Mascus Tư Vấn An Toàn

Mascus Tư Vấn An Toàn

trong kinh doanh có những kẻ tội phạm dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền hoặc trộm cắp từ những người vô tội. Mascus sẽ làm tất cả trong quyền hạn cho phép của mình để chống lại những thủ đoạn lừa đảo và bảo vệ người dùng và khách hàng.

Một phần trong những biện pháp này là thông báo cho người sử dụng tính nguy hiểm và những thủ thuật phổ biến,kỹ xảo và phương thức của những kẻ âm mưu làm hại người sử dụng và đồng thời cũng nhắc nhở người dùng đề cao ý thức và áp dụng biện pháp đề phòng.

Tài liệu này bao gồm các vấn đề sau::

Tư vấn an toàn chung đối với việc mua và bán thông qua Mascus

Tư vấn an toàn chung khi chuyển giao và mua bán máy móc/xe cộ

Các thủ thuật lừa đảo khác

Lưu ý về các sự can thiệp của Mascus trong thực hiện giao dịch
Lưu ý với nhiều thủ thuật và phương pháp gian lận
Mascus trực tiếp hổ trợ về đề phòng nghi ngờ gian lận: thông tin Liên hệ Mascus và mẫu Thông tin phản hồi

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Tư vấn an toàn chung trong khi chuyển giao và mua bán máy móc / xe cộ

Chuyển giao tiền mặt hay qua ngân hàng:

Ngay cả với vấn đề chuyển giao tiền mặt, bạn có thể bị mắc lừa:

Ví dụ về một thủ đoạn gian lận phổ biến:

Với một khoản tiền nhỏ ứng trước, người bán có quyền lưu giữ máy móc mà bạn sẽ là chủ mua duy nhất. Thông thường, giá của máy đó là khá thấp. Để bảo đảm (do đó ứng tiền trước),"người bán" yêu cầu một phần của giá mua được chuyển vào tài khoản của một người khác mà người mua tín nhiệm. Để xác nhận cho việc chuyển giao, người mua nói với người bán số lượng khoản tiền được chuyển giao và tên của chủ tài khoản. "Người bán" sau đó rút tiền với một thẻ căn cước và các giấy tờ giả. Loại gian lận này có thể xảy ra trong trường hợp các khoản thanh toán chuyển tiền mặt (ví dụ Money Gram, Western Union, Escrow) và chuyển tiền qua ngân hàng..

Các thông tin và tài liệu về máy móc / xe cộ và thẻ căn cước của người bán gian lận là sai..

Mascus kiến nghị:

Không bao giờ tiết lộ chi tiết quan trọng về ngân hàng đối với người lạ. Chuyển giao tiền mặt cho người thân hoặc bạn bè cũng khó có thể bảo đảm bạn tránh khỏi gian lận.

Hơn nữa, chuyển giao tài liệu bằng điện tín (như giấy chứng nhận đăng ký , hộ chiếu v.v...thông qua công cụ scand và gửi qua email hoặc fax) chưa phải là một bằng chứng hoàn toàn để xác thực đối với việc nhận diện người bán hay họ có quyền sở hữu đối với máy móc/xe cộ.

Mascus không tham gia vào bất kỳ giao dịch hoặc bán hàng của hội viên(người sử dụng) Mascus. Mascus không nhận được thông báo ai mua một máy móc nào từ đâu. Tất cả các thỏa thuận đối với điều kiện và Điều ước ký kết về việc mua hàng chỉ được thực hiện giữa người bán và người mua. Mascus không có thông tin hay nguồn tài liệu để kiểm tra hay đảm bảo độ tin cậy hoặc độ xác thực đối với một người bán. Nếu bạn từng nhận được bất kỳ thông tin hay tài liệu mà Mascus đảm bảo nó có thể tin cậy hoặc xác thực vềmột người bán hàng cụ thể, thông tin này là giả mạo. Trong trường hợp đó, xin vui lòng ngay lập tức liên hệ với chúng tôi..

Do đó đừng bao giờ trả tiền trước..

Dữ liệu cá nhân của bạn:

Dữ liệu chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng chỉ được yêu cầu bởi Mascus nếu bạn có một tài khoản hay muốn chi trả cho một quảng cáo. Về sau những dữ liệu sẽ không bị yêu cầu cung cấp nữa bất luận là thông qua email, điện thoại, fax hay bất kỳ cách nào khác.

Đừng bao giờ gửi tên hoặc mật khẩu của bạn cho người lạ !

Hãy cẩn thận với chi phiếu!

Người bán hàng cũng có thể bị mắc lừa !

Người bán hàng thường bị lừa trong một thỏa thuận với ngân phiếu không bảo đảm. Vì vậy: đừng bao giờ chấp nhận thanh toán ngân phiếu..

Nếu ai đó gửi cho bạn - người bán, một ngân phiếu (đa phần là từ nước ngoài) và số tiền trên chi phiếu là cao hơn giá bán hàng đã thỏa thuận, bạn có thể phán đoán rằng đó là một thủ thuật lừa đảo. Mục đích lừa đảo là vì: sự chênh lệch số tiền, bạn sẽ phải trả lại số tiền dư trong đó vào tài khoản ngân hàng của người mua ! Sau đó bạn phát hiện rằng chi phiếu bị đánh cắp hoặc giả mạo.

Thường thường đó là loại chi phiếu không bị phát hiện qua giai đoạn xác minh đầu tiên. Chỉ bị phát hiện sau đó,nó là một chi phiếu không thanh toán hoặc do trộm lại Hầu hết chịu thiệt hại trong những trường hợp đó gây ra là người bán, họ không chỉ bị tỏn thất do sự chênh lệch trong chi phiếu gây ra mà còn do bởi máy móc /xe cộ họ đã bán và đã chuyển giao.

E mail giả mạo/lừa đảo đáng nghi - cũng được gọi là " mạng bắt mồi "

Thật không may nó là thủ thuật có thể thực hiện được bởi địa chỉ email giả mạo :

Khi người dùng tìm kiếm máy móc hoặc xe cộ trên Mascus, Mascus không yêu cầu bất kỳ dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu bí mật nào ( chẳng hạn như số thẻ tín dụng,v.v). Áp dụng giống như thế đối với e-mail, điện thoại, fax từ Mascus: nhân viên Mascus sẽ không yêu cầu bạn bất kỳ dữ liệu bí mật nào tại bất cứ thời điểm nào.. Nếu bạn nhận được bất kì yêu cầu từ Mascus về thông tin tư nhân của bạn, khách hàng, ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ thông tin bí mật khác, bạn có thể xem nó là một vụ lừa đảo. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại công vụ hoặc thông tin liên hệ trên www.mascus.vn Không sử dụng các dữ liệu liên hệ trong email, điện thoại hoặc fax bạn nhận được.

Đừng bao giờ sao chép hộ chiếu của bạn hay dữ liệu về máy móc thiết bị của bạn cho người lạ. Thông tin này có thể là trợ giúp cho mục đích giả mạo của kẻ gian.

Với "dịch vụ Treuhand hay tài khoản"- cũng được gọi là "Dịch vụ công chứng ủy thác "

Tại Mascus không có dịch vụ chứng từ ủy thác hoặc tài khoản cho các phương thức thanh toán, mà người mua hoặc người bán có thể sử dụng. Tại đây cũng không có các đại lý hoặc người bán được công nhận hoặc được chứng thực bởi Mascus, cũng như được phê chuẩn hoặc được xác nhận bởi Mascus (được gọi " Thành viên xác thực” hay những cái khác). Mascus không cung cấp bất kỳ giấy chứng nhận hay các giấy tiến cử về người bán hoặc các đại lý để làm bằng chứng trong việc chuyển tiền bằng tiền mặt. Mascus không có chứng nhận bảo đảm hoặc bảo hiểm chống rủi ro gian lận trong giao dịch mua bán.

TOP>>

Tư vấn an toàn chung khi giao hàng - máy móc hay xe cộ:

Gặp người bán:

Nếu bạn gặp gỡ với một người bán/đại lý mà bạn không quen biết, luôn luôn phải cẩn thận::

Đừng bao giờ đem theo tiền mặt hoặc ngân phiếu (theo giá đã thỏa thuận) theo bạn đến nơi mà bạn đang đi để gặp người bán. Đặc biệt nếu nó là một địa điểm hẻo lánh , nơi mà không có người khác. Nếu vị trí cuộc gặp gỡ có vẻ nguy hiểm cho bạn, hãy sắp xếp nơi khác an toàn hơn.

Nếu việc nhận dạng người bán hàng không khớp với diện mạo chủ sở hữu

Nếu người bán không cùng một người như đã nêu trong chứng chỉ chủ sở hữu đăng ký phương tiện, hãy yêu cầu giấy chứng nhận quyền chủ sở hữu! Xe cộ /máy móc thiết bị cũng như các tài liệu về nó có thể bị trộm mà chủ sở hữu không biết rằng máy móc /xe cộ của mình bị đem bán.

Giám định phương tiện vận tải, máy móc hoặc thiết bị bạn đang mua:

Luôn kiểm tra các giấy tờ chứng nhận của phương tiện trước khi bạn mua nó! Xem giấy tờ máy móc/ phương tiện có phù hợp với giấy tờ chứng nhận đã nêu trong hợp đồng không. Số sê-ri sản xuất của máy móc thường được đánh dấu trên bản kim loại hoặc đóng dấu trên bộ phận bệ máy. Số liệu này phải đảm bảo phù hợp với từng con số của từng bộ phận máy và khớp với số sê-ri trong hợp đồng ! Kiểm tra lại nhà sản xuất nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào. Nếu không, bạn có thể mua phải một phương tiện trông giống hệt như được nêu trong hợp đồng, nhưng thực tế có thể là máy móc bị trộm.

Đồng hồ đo tốc độ:

Đồng hồ đo tốc độ có thể bị thay đổi để tăng giá của phương tiện . Nếu bạn nghi ngờ về chỉ số km /dặm Anh hiển thị trên đồng hồ, hãy mang phương tiện đến cho một nhân viên kiểm định để kiểm tra nếu đồng hồ bị tráo ..

Lái thử:

Một người bán nên lên theo xe trong khi để cho khách lái thử! Nếu không người mua có thể lấy trộm xe, cho dù ngay cả khi " người mua" đặt hộ chiếu hoặc thẻ chứng minh của họ làm vật tin. Bởi các giấy tờ đó có thể là đánh cắp và giả mạo !

Giấy tờ khi lái thử:

Trong quá trình thử nghiệm ,là một người bán, bạn cần phải cung cấp các tài liệu cần thiết về xe cộ hoặc máy móc làm bằng chứng cho khách hàng của bạn, nhưng đừng bao giờ để họ lấy các tài liệu này (đặc biệt là giấy chứng nhận đăng ký xe) trong khi lái thử cùng với người mua. Hãy để chúng ở một vị trí an toàn.

Cẩn thận với văn bản chữ nhỏ trong hợp đồng mua bán

Hảy chú ý đến các văn bản chữ nhỏ trong hợp đồng. Cần tránh các điều kiện giá cả dựa vào sự kiểm tra đánh giá chất lượng từ người thứ ba !

 

Thiết bị kèm thêm và các phụ kiện được đề cập trong hợp đồng mua bán:

Phải bảo đảm tất cả các thiết bị bổ sung đắt tiền (như đài phát thanh, máy nghe đĩa CD, loa hoặc khung, thùng ) được liệt kê trong hợp đồng mua bán. Điều này đặc biệt quan trọng nếu xảy ra sự chậm trễ đáng kể trong giao hàng !

Cẩn thận với giấy chứng nhận giao hoặc chuyển hàng giả mạo:

"Người bán" có thể liên hệ với người mua sau một giao dịch thỏa thuận bằng miệng và để chứng thực chúng bằng cách là họ đã vận chuyển mặt hàng. Họ đưa ra một chứng minh yêu cầu chuyển hàng được đăng lên, gửi qua fax, được scan hay gửi qua email ( ví dụ tương tự như DHL). Họ yêu cầu người mua chuyển toàn bộ hoặc một phần của tổng số tiền hàng hóa. Hàng hóa không đến, bởi vì dữ liệu về máy móc cũng như việc chuyển hàng không có thực.Họ đã giả mạo! Tự mình kiểm tra máy móc có tồn tại không. Khi bạn biết được nó tồn tại. Đích thân bạn đặt hàng với một công ty vận tải bạn tin tưởng và nhận phiếu bảo hành lô hàng được xác nhận bởi công ty vận tải đó. Kiểm tra hàng hóa bạn đặt có đúng là mặt hàng được vận chuyển không ! Nếu có thể thì nên có mặt tại nơi khi hàng hóa được chất lên chuyển đi..

TOP>>

Các thủ thuật gian lận khác:

Điện thoại lừa đảo:

Một " người mua " tiềm năng sẽ hỏi giá về quảng cáo của bạn và yêu cầu bạn gọi lại cho anh/cô ấy. Số điện thoại đó là một số với ' thoại phí cực cao '! Đối phương sẽ yêu cầu bạn giữ máy. Bạn sẽ bị lấy hết tài khoản mà không hay biết. Đó là lí do tại sao đừng bao giờ gọi lại bất kỳ số điện thoại mà bắt đầu với số 0190, 0900, 0137, 0138, 0800, 0900 hoặc những số tương tự như vậy.

Danh mục xuất khẩu lừa đảo:

Một “người mua” tiềm năng không muốn mua hàng hóa của bạn, mà là muốn đưa máy móc đó vào một danh sách công bố hàng hóa lưu thông xuất khẩu. Sau đó bạn không nhận được các tài liệu thông tin khác , nhưng lại chỉ nhận được một hóa đơn mà bạn đồng ý chi trả để nhập máy móc của bạn vào trong danh mụch đó. Thường thì người bán chi trả mà không kiểm tra kĩ hoặc không hiểu rõ vấn đề , và chi trả mà không từ chối.

Lưu ý về can thiệp của Mascus trong thực hiện giao dịch:

  • Mascus không tham gia vào các cuộc giao dịch, các cuộc gặp mặt hay các thỏa thuận được thực hiện giữa người mua và người bán .
  • Mascus không chịu bất cứ trách nhiệm cho bất cứ điều gì xảy ra giữa hội viên và đại lý hay người bán.
  • Mascus Mascus không bán, mua hoặc thu mua thiết bị đã qua sử dụng .
  • Mascus không tiến cử công ty, đại lý, người bán hay thiết bị đã qua sử dụng.
  • Mascus không thể đảm bảo tính xác thực của khách hàng, người sử dụng hoặc thiết bị đã qua sử dụng được trình bày trên Mascus.

Để biết thêm thông tin đọc Điều khoản sự dụng chung.

 Lưu ý với nhiều thủ thuật và phương pháp gian lận:

Có rất nhiều thủ đoạn, phương pháp và kỹ thuật mà bọn tội phạm sử dụng để đánh lừa người mua và người bán vô tội để lấy được tiền. Phương pháp và gian lận được đổi mới mỗi ngày. Mascus không thể bao quát hết tất cả nhưng tất nhiên sẽ cập nhật tài liệu về vấn đề này hàng ngày.

Tư vấn an toàn này là để cảnh báo người sử dụng Mascus về các biện pháp phòng ngừa mua bán thiết bị đã qua sử dụng .

Mục đích của nó là để nhắc nhở người dung cảnh giác và luôn luôn cẩn thận với những gian lận có thể xảy ra..

 Mascus trực tiếp hỗ trợ:

Nếu bạn có nghi ngờ về một quảng cáo có khả năng là lừa đảo hoặc không chắc chắn về một dịch vụ bạn nhận được, xin vui lòng nhớ kĩ số quảng cáo Mascus ID và liên hệ với chúng tôi :

Mascus International BV
Bijster 3, 4817 HX Breda,
Netherlands
Registration Number: 57776806
communication@mascus.com

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng mẫu Thông tin phản hồi.